VnSAT Logo

Theo Bộ Tài chính gạo nếp vẫn xuất bình thường, còn gạo tẻ tạm dừng xuất đến ngày 15/6 vì tình trạng kéo dài thời gian kí hợp đồng cũng như không thực hiện thương thảo hợp đồng.

Đến 30/6 dự kiến thu hoạch xong vụ Đông Xuân với sản lượng ước đạt 20,2 triệu tấn thóc. Từ tháng 7 đến hết năm 2020, tổng diện tích gieo cấy các vụ dự kiến 4,35 triệu ha, năng suất bình quân 53,6 tạ/ha, sản lượng ước đạt 23,3 triệu tấn thóc.

Theo phản ánh của các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu gạo, nếu hạn chế số lượng gạo xuất khẩu như Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng, sẽ khiến DN tiến thoái lưỡng nan, nhiều DN có thể bị thua lỗ.

Kenya là quốc gia cuối cùng thực hiện các cải cách sâu rộng trong ngành cà phê để tăng sức cạnh tranh trên thị trường toàn cầu và cải thiện sinh kế của nông dân, tờ Xinhua đưa tin ngày 3/4.

Khoảng 21.000 tấn cà phê trị giá hơn 400 tỉ rupee của Ấn Độ bị mắc kẹt tại các trung tâm lưu trữ cà phê và các cảng vì không có giấy phép để xuất khẩu, theo tờ Deccan Herald.

Giá gạo đang ở mức cao nhất trong 7 năm do ảnh hưởng từ việc bùng phát Covid-19 dẫn đến các nhà nhập khẩu gạo tăng cường tích trữ trong khi các nhà xuất khẩu lại hạn chế xuất khẩu.

Toàn cảnh thị trường cà phế thế giới dưới tác động của Covid-19

Giá cà phê nhân xô tại các vùng trọng điểm Tây Nguyên hôm nay (08/4) tăng 200 đồng lên mức 29.600 – 30.000 đồng/kg. Giá thấp nhất ở 29.600 đồng/kg tại Lâm Đồng và cao nhất ở 30.000 đồng/kg tại Đắk Lắk và Đắk Nông. Tại cảng TPHCM, cà phê xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% chốt ở 1.313 USD/tấn (FOB), trừ lùi ở mức +80 USD/tấn, theo bảng giá từ nguồn Diễn đàn của người làm cà phê.

Cuối tuần trước, Bộ Nông nghiệp Philippines cho biết Việt Nam đã một lần nữa khẳng định cam kết cung cấp gạo liên tục cho Philippines giữa những lo ngại về an ninh lương thực do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Các thương nhân Ấn Độ không thể kí hợp đồng xuất khẩu mới vì hoạt động vận chuyển bị chặn, trong khi nhu cầu đang cao và giá gạo Thái Lan tăng vọt.