VnSAT Logo

Cuối năm, khi tiết trời ấm hơn cũng là lúc nhà nông vùng đồng bằng sông Cửu Long vào chính vụ thu hoạch lúa-tôm (trồng lúa kết hợp nuôi tôm). Tuy canh tác theo cách thức khá giản đơn, nhưng nông sản cuối vụ có bao nhiêu cũng bán hết.

Tính đến 16h ngày 15/1, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 đạt 191.260/506.558 ha, tương đương 37,76%.

Thời điểm này, tại các tỉnh Tây Nguyên, người dân đang bước vào vụ thu hoạch cà phê. Cùng với đó, các lò sấy cà phê của nhiều hộ gia đình, đại lý thu mua nông sản đi vào hoạt động. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhiều người dân.

Đắk Nông - Một nông dân ở thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã tạo ra vườn cà phê có năng suất vượt trội, đạt 7 tấn nhân/ha, cao hơn trong vùng khoảng 30%. Để có bước đột phá này, chủ vườn cà phê đã có cách chăm sóc được bà con quanh vùng ví là "ngược đời", bởi từ xưa đến nay chưa có ai làm như vậy.

Vườn cà phê luôn ổn định về mặt năng suất và chất lượng, mang lại thu nhập cao gấp nhiều lần là nhờ vào việc canh tác theo hướng hữu cơ sinh học.

Năm 2021, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã giao các đơn vị khu vực thực hiện xuất cấp 253.303 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương để hỗ trợ người dân, với trị giá khoảng 2.912 tỷ đồng; đồng thời xuất cấp các vật tư, thiết bị dự trữ quốc gia trị giá khoảng 142,1 tỷ đồng.

Thông tin trên được Vụ trưởng Vụ Quản lý hàng dự trữ (Tổng cục Dự trữ Nhà nước) Phạm Việt Hà cung cấp tại buổi họp báo chuyên đề do Tổng cục Dự trữ Nhà nước tổ chức chiều 23-12.

Năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thế nhưng, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đắk Nông vẫn có bước tăng trưởng. Các mặt hàng xuất khẩu có doanh số tốt chủ yếu như: Hồ tiêu, cà phê, ván ép, alumin… Năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thế nhưng, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đắk Nông vẫn có bước tăng trưởng. Các mặt hàng xuất khẩu có doanh số tốt chủ yếu như: Hồ tiêu, cà phê, ván ép, alumin… Năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thế nhưng, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đắk Nông vẫn có bước tăng trưởng. Các mặt hàng xuất khẩu có doanh số tốt chủ yếu như: Hồ tiêu, cà phê, ván ép, alumin… Đắk Nông - Năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thế nhưng, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đắk Nông vẫn có bước tăng trưởng. Các mặt hàng xuất khẩu có doanh số tốt chủ yếu như: Hồ tiêu, cà phê, ván ép, alumin…

Sáng 19.12, tại TP.Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo "thúc đẩy tổ chức sản xuất vùng nguyên liệu để nâng cao và phát triển bền vững ngành hàng cà phê Tây Nguyên". Tham dự có lãnh đạo, doanh nghiệp các công ty sản xuất chế biến, xuất khẩu cà phê ở Tây Nguyên.