VnSAT Logo

Brazil đã xuất khẩu 3,19 triệu bao 60 kg cà phê xanh trong tháng 5/2019, tăng 114% so với cùng kì năm ngoái, do nguồn cung dồi dào trong nước cho phép khối lượng xuất khẩu hàng tháng tiếp tục tăng trưởng.

Từ túp lều bằng gỗ của mình ở chân đồi Sierra Madre, Rodrigo Carrillo có thể thấy sản phẩm đảm bảo cuộc sống của mình: Một biển cây cà phê xanh rộng lớn, mọc lên những quả mọng đỏ như những đồ trang trí Giáng sinh nhỏ.

Cơn bùng nổ cà phê của Brazil đang đặt ra những thách thức lớn cho những nông dân trồng cà phê ở mọi quốc gia trên trái đất.

Nhà sản xuất cà phê hàng đầu của châu Phi, Ethiopia, dự kiến sẽ xuất khẩu 4 triệu bao cà phê 60 kg trong niên vụ 2019 - 2020, đưa sản lượng xuất khẩu cà phê của quốc gia này lên mức cao kỉ lục nhờ sản lượng và diện tích trồng cà phê tăng, theo cơ quan đại diện bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tại Addis Ababa.

Giá cà phê tại Việt Nam giảm mạnh trong ngày 6/6, dừng việc phục hồi từ mức thấp nhất 6 năm đã chạm tới trong đầu tháng 5/2019.

Mưa lớn ở hầu hết các khu vực sản xuất đường và cà phê ở Brazil trong tuần này dự kiến sẽ khiến hoạt động thu hoạch chững lại. Tuy nhiên dự báo gần đây nhất cho thấy lượng mưa sẽ giảm vào cuối tuần này và sau đó là thời tiết khô hạn kéo dài.

Mưa rào mùa hè khiến sản lượng cà phê năm nay giảm xuống gần một nửa so với bình thường, theo Ủy ban cà phê Ấn Độ.

Brazil, quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, đang lo ngại với tình trạng các trang trại cà phê nở hoa không đều vào năm ngoái và bị nắng nóng ảnh hưởng, sản lượng cà phê cao cấp sẽ giảm trong năm nay.

So với tháng 3, cà phê dự trữ trong tháng 4 đã tăng 2% lên đạt 695.894 tấn.

Sản lượng cà phê Kenya sẽ xuống mức thấp nhất 56 năm do ảnh hưởng của hạn hán và việc nông dân giảm quy mô sản xuất vì lợi nhuận thấp.