VnSAT Logo

Triển lãm chuyên biệt trong ngành công nghiệp cà phê, Cafe Show Vietnam 2019 qui tụ các doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên khắp cả nước và thế giới chính thức khai mạc tại TP HCM.

Thứ Năm (2/5), Bộ Nông nghiệp Brazil cho biết nước này sẽ xem xét thực hiện chính sách ấn định lại giá bán tối thiểu đối với mặt hàng cà phê.

Giá cà phê tại Việt Nam giảm nhẹ trong tuần này, khiến nông dân không bán ra, trong khi mức cộng của Indonesia với hợp đồng kỳ hạn tháng 7/2019 nới rộng.

Luckin Coffee Inc, đối thủ của Trung Quốc đối với Starbucks Corp, đã đệ trình đợt kêu gọi vốn thông qua IPO US, qua đó, các nguồn tin cho biết, họ đang tìm cách kêu gọi lên tới 800 triệu đô la (616 triệu bảng).

Terra Forte, một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất Brazil, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại tòa án bang Sao Paulo, luật sư của công ty cho biết hôm thứ 4.

Ngành công nghiệp cà phê của Brazil dự kiến tốc độ tăng trưởng tiêu thụ vừa phải hơn ở thị trường nội địa vào năm 2019 sau khi tăng gần 5% vào năm 2018, một nhóm ngành công nghiệp cho biết vào thứ Hai.

Nông dân trồng cà phê tại Brazil, nước xuất nhập khẩu cà phê lớn nhất thế giới, đang từ chối bán nhân cà phê arabica do giá hợp đồng tương lai xuống mức thấp nhất trong hơn 13 năm qua.

Giá cà phê Kenya đã khôi phục 18% trong tuần này sau nhiều tháng có xu hướng giảm do chất lượng cà phê được cải thiện tại phiên đấu giá.

Cà phê là một trong những mặt hàng thể hiện tệ nhất trong vài năm qua khi thế giới dư thừa cà phê và có rất ít dấu hiệu cho thấy loại hàng hóa này sẽ tăng trở lại trong thời gian tới.

Giá cà phê trên thị trường quốc tế giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ đang khiến nhiều nông dân ở các nước Nam Mỹ từ bỏ các trang trại cà phê, làm dấy lên các lo ngại về một cuộc khủng hoảng của ngành cà phê.