VnSAT Logo

Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã đồng ý cấp thị thực cho 103 thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều tại Bắc Giang.

Sản lượng cam quýt niên vụ 2021 - 2022 của Mỹ được dự báo đạt 6 triệu tấn, giảm 13% so với sản lượng của niên vụ 2020 - 2021.

Trái cây được mùa nhưng hầu hết các nhà vườn tại Đồng bằng sông Cửu Long đều đang kém vui.

Bộ Thương mại Thái Lan ngày 4/5 đã công bố kế hoạch xuất khẩu 530.000 tấn trái cây tươi sang Trung Quốc trong năm nay.

Mặc dù là một cường quốc về xuất khẩu nông sản trên thế giới, nhưng Thái Lan cũng có nhu cầu rất lớn về nhập khẩu các loại trái cây, rau củ tươi. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam khai phá thị trường đầy tiềm năng có giá trị lên tới hàng tỷ USD này.

Diện tích trồng mít Thái trong tỉnh Đồng Tháp hơn 3.000 ha; trong đó trồng nhiều nhất là huyện Tháp Mười,Thanh Bình, Cao Lãnh và huyện Châu Thành.

Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trái cây, tỉnh Tiền Giang đã và đang đẩy mạnh việc cấp mã số vùng trồng cây ăn trái.

Dịch Covid-19 đã lan rộng đến nhiều nơi tại Trung Quốc gây ảnh hưởng cho ngành du lịch văn hóa nội địa, vận tải và nhà hàng. Đại dịch đã ảnh hưởng đến thị trường ngành ớt như thế nào và liệu có thể tiến hành giao dịch như bình thường được không?

Thái Lan đặt mục tiêu tối đa hóa việc vận chuyển trái cây từ Thái Lan sang Trung Quốc thông qua các cặp cửa khẩu Nongkhai-Vientiane và Boten-Mohan.