VnSAT Logo
Jamaica phát triển giải pháp dài hạn cho ngành cà phê quốc gia

24 | 02 | 2019

Chính phủ Jamaica đang thực hiện các giải pháp dài hạn để nâng cao vị thế ngành cà phê trên thị trường quốc tế trong thời gian tới.

 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thương mại và Thủy sản Audley Shaw cho biết giải pháp được đề xuất là giảm các hành vi ảnh hưởng đến thương hiệu cà phê Jamaica Blue Mountain và Jamaica High Mountain ở thị trường trong nước cũng như trên thị trường quốc tế thông qua Cơ quan quản lý hàng hóa nông nghiệp Jamaica (JACRA).

Ngoài ra cũng có một số giải pháp khác gồm đa dạng hóa các hoạt động giám sát để đảm bảo khả năng thích ứng và khả năng kháng bệnh của cây cà phê.

"Đến nay, rất nhiều cuộc thử nghiệm đã được thực hiện tại hai trang trại, một ở vùng Blue Mountain và một ở vùng núi cao Jamaica. Khoảng 20 giống đang được thẩm định và đánh giá chất lượng”.

Nhận định của ông Shaw được đọc bởi Daryl Vaz, Bộ trưởng bộ Phát Triển và Lao Động nước này để mở màn Ngày cà phê Jamaica Blue Mountain Coffee và ký biên bản ghi nhớ

JAMPRO, JACRA và Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê Jamaica (JCEA) đã ký Biên bản ghi nhớ (the MOU) thiết lập một khuôn khổ chính thức để thực hiện chiến dịch quảng cáo và chiến lược tiếp thị nhằm hỗ trợ cà phê Jamaica Blue Mountain và Jamaica High Mountain.

Ngày cà phê Jamaica Blue Moutain được tổ chức để ghi nhận mối quan hệ bền chặt giữa Jamaica và Nhật Bản kể từ năm 1953, khi Jamaica xuất khẩu chuyến cà phê đầu tiên đến quốc gia châu Á này. Đây cũng là lô cà phê lớn nhất rời cảng Kingston sang Nhật Bản vào năm 1967.

Một số giải pháp khác đang được triển khai là thực hiện chính sách vườn ươm cà phê nhằm giám sát và điều chỉnh các giống cây trồng, thành lập một học viện đào tạo về trồng cà phê để đào tạo những người có chuyên môn. 

“Chính sách nuôi trồng hiện tại đang trong giai đoạn phác thảo và sẽ hoàn thành trong quý đầu năm 2019. Những người tham gia thử nghiệp sẽ dẫn đầu với vai trò là hướng dẫn viên được đào tạo cho  các bên liên quan trong ngành, bao gồm nhân viên các quán cà phê, người pha chế trong các khách sạn, nhà hàng.” Ông Shaw cho hay viện đào tạo sẽ hoạt động trước tháng 9.

 

Theo Nationalnews.com