CÀ PHÊ

Jamaica phát triển giải pháp dài hạn cho ngành cà phê quốc gia

Cập nhật ngày: 24 | 02 | 2019

Chính phủ Jamaica đang thực hiện các giải pháp dài hạn để nâng cao vị thế ngành cà phê trên thị trường quốc tế trong thời gian tới.

 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thương mại và Thủy sản Audley Shaw cho biết giải pháp được đề xuất là giảm các hành vi ảnh hưởng đến thương hiệu cà phê Jamaica Blue Mountain và Jamaica High Mountain ở thị trường trong nước cũng như trên thị trường quốc tế thông qua Cơ quan quản lý hàng hóa nông nghiệp Jamaica (JACRA).

Ngoài ra cũng có một số giải pháp khác gồm đa dạng hóa các hoạt động giám sát để đảm bảo khả năng thích ứng và khả năng kháng bệnh của cây cà phê.

"Đến nay, rất nhiều cuộc thử nghiệm đã được thực hiện tại hai trang trại, một ở vùng Blue Mountain và một ở vùng núi cao Jamaica. Khoảng 20 giống đang được thẩm định và đánh giá chất lượng”.

Nhận định của ông Shaw được đọc bởi Daryl Vaz, Bộ trưởng bộ Phát Triển và Lao Động nước này để mở màn Ngày cà phê Jamaica Blue Mountain Coffee và ký biên bản ghi nhớ

JAMPRO, JACRA và Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê Jamaica (JCEA) đã ký Biên bản ghi nhớ (the MOU) thiết lập một khuôn khổ chính thức để thực hiện chiến dịch quảng cáo và chiến lược tiếp thị nhằm hỗ trợ cà phê Jamaica Blue Mountain và Jamaica High Mountain.

Ngày cà phê Jamaica Blue Moutain được tổ chức để ghi nhận mối quan hệ bền chặt giữa Jamaica và Nhật Bản kể từ năm 1953, khi Jamaica xuất khẩu chuyến cà phê đầu tiên đến quốc gia châu Á này. Đây cũng là lô cà phê lớn nhất rời cảng Kingston sang Nhật Bản vào năm 1967.

Một số giải pháp khác đang được triển khai là thực hiện chính sách vườn ươm cà phê nhằm giám sát và điều chỉnh các giống cây trồng, thành lập một học viện đào tạo về trồng cà phê để đào tạo những người có chuyên môn. 

“Chính sách nuôi trồng hiện tại đang trong giai đoạn phác thảo và sẽ hoàn thành trong quý đầu năm 2019. Những người tham gia thử nghiệp sẽ dẫn đầu với vai trò là hướng dẫn viên được đào tạo cho  các bên liên quan trong ngành, bao gồm nhân viên các quán cà phê, người pha chế trong các khách sạn, nhà hàng.” Ông Shaw cho hay viện đào tạo sẽ hoạt động trước tháng 9.

 

Theo Nationalnews.com

TIN TỨC KHÁC

Colombia rời khỏi thị trường cà phê New York trong bối cảnh giá giảm sâu

20-2-2019

Các nhà sản xuất cà phê Arabica hàng đầu thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong hơn một thập kỉ sau khi giá cà phê giảm xuống dưới 1 USD/pound. Hiện tại nông dân trồng cà phê muốn bán vụ thu hoạch của mình mà không bị ràng buộc với giá thị trường.

Khủng hoảng giá cà phê toàn cầu: Những điều cần biết

17-2-2019

Hơn 20 triệu hộ nông dân trên khắp thế giới đang kiếm sống bằng nghề trồng cà phê. Thị trường hàng hóa tương lai cho cà phê, được gọi đơn giản là C, được sử dụng làm chuẩn mực cho giá toàn cầu của một pound cà phê xanh - nguyên liệu thô mà các nhà máy rang xay và người tiêu dùng sử dụng tại nhà.

Sản lượng cà phê Ấn Độ tăng 1% lên 319.000 tấn

13-2-2019

Mất mùa ở bang Karnataka (Ấn Độ) được bù đắp bằng sự gia tăng sản lượng ở Kerala, Tamil Nadu và các vùng lân cận.

Ethiopia đặt mục tiêu sản lượng cà phê tăng gấp ba lần hiện tại

9-2-2019

Ethiopia đặt mục tiêu trong 5 năm tới, sản lượng cà phê tăng gấp 5 lần so với hiện tại bưangf cách cải thiện hệ thống sản xuất và bán hàng.

Australia có thể cứu ngành cà phê thế giới?

6-2-2019

Biến đổi khí hậu có thể phá hủy các khu vực trồng cà phê lớn trên thế giới bằng những hiện tượng thời tiết cực đoan, tuy nhiên, Australia có thể là giải pháp cho vấn đề này.

Uganda ứng dụng blockchain để truy xuất nguồn gốc cà phê

3-2-2019

Một công ty ở Ugandan đã bắt đầu sử dụng blockchain, công nghệ hỗ trợ tiền ảo Bitcoin, để truy xuất nguồn gốc các lô cà phê xuất khẩu trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng về thông tin nguồn gốc sản phẩm.

Cà phê Châu Á: Việt Nam đối mặt với hạn hán, giao dịch phục hồi tại Indonesia

8-2-2019

Nông dân trồng cà phê tại Việt Nam đang vật lộn để đảm bảo đủ nước cho cây trong mùa khô, trong khi giao dịch đã bắt đầu phục hồi tại Indonesia trong bối cảnh một vụ thu hoạch phụ.

Cà phê Châu Á: Doanh số tại Việt Nam chậm do giá thấp, nguồn cung tăng tại Indonesia

22-2-2019

Vinanet - Doanh số bán cà phê tại Việt Nam đang chậm lại do giá thấp, trong khi nguồn cung tại Indonesia tăng bởi các nhà sản xuất từ một vụ thu hoạch phụ tung ra thị trường sớm hơn dự kiến.

Jamaica phát triển giải pháp dài hạn cho ngành cà phê quốc gia

28-1-2019

Chính phủ Jamaica đang thực hiện các giải pháp dài hạn để nâng cao vị thế ngành cà phê trên thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Tazania: Sản lượng tăng cao khiến giá cà phê thế giới giảm 10%

24-1-2019

Giá cà phê robusta ở Dar es Salaam, Tanzania đã giảm trong năm 2018 vì giá cà phê robusta thế giới giảm trung bình 10% so với năm 2017, theo báo cáo thường niên của Ngân hàng Tanzania giai đoạn 2017 – 2018.

Nhiều giống phê đứng trước nguy cơ tuyệt chủng ngoài tự nhiên

12-1-2019

Các nhà nghiên cứu tại Vườn thực vật hoàng gia Kew ở Anh cảnh báo rằng tình trạng biến đổi khí hậu, nạn phá rừng, hạn hán và các virus gây bệnh cho thực vật đang khiến tương lai của cà phê gặp nguy hiểm.