RAU QUẢ

KHAI MẠC TUẦN HÀNG RAU QUẢ VIỆT NAM XUẤT KHẨU TẠI UAE

Cập nhật ngày: 03 | 10 | 2022

Tiếp nối các hoạt động ngoại giao phục vụ kinh tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) phối hợp với chuỗi siêu thị Al Maya tổ chức Tuần lễ hàng rau quả Việt Nam xuất khẩu từ ngày 28/9-4/10.

Nguồn: baoquocte.vn

Hơn 20 mặt hàng nông sản rau quả chủ yếu là trái cây, rau củ (chanh, ổi, dừa, thanh long, chôm chôm) và các loại gạo Việt Nam sẽ được tập trung bày bán tại 3 siêu thị lớn nhất của Al Maya ở thành phố Dubai gồm Al Maya Murooj Complex, Al Maya Marina và Al Maya Muraqqabat.

Đồng thời, chuỗi hơn 50 siêu thị Al Maya trên toàn UAE cũng sẽ thực hiện chương trình khuyến mãi hàng Việt Nam nhân dịp này.

Trưa ngày 28/9, lễ khai mạc tuần hàng đã diễn ra trang trọng tại siêu thị Al Maya, khu phức hợp Al Murooj, thành phố Dubai, UAE. Đại sứ Việt Nam tại UAE Nguyễn Mạnh Tuấn đã cắt băng khai mạc tuần hàng với sự tham dự của chủ tịch Tập đoàn Al Maya khu vực GCC và Dubai, cùng một số doanh nghiệp, kiều bào Việt Nam tại UAE.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Al Maya, Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn khẳng định, Việt Nam tự hào là quốc gia có nguồn sản phẩm rau quả đa dạng, phong phú từ hương vị đến màu sắc, giàu dinh dưỡng và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

UAE nói riêng và khu vực GCC nói chung là thị trường đầy tiềm năng để thúc đẩy xuất khẩu rau quả của Việt Nam. Thời gian qua, các sản phẩm rau quả, nông sản của Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại khu vực.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, hợp tác với siêu thị Al Maya tổ chức tuần hàng lần này nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến ngoại giao kinh tế của Đại sứ quán nhằm quảng bá nông sản Việt Nam thực chất, đến gần hơn nữa với người tiêu dùng UAE và khu vực cũng như du khách quốc tế đang đến Dubai ngày càng đông.

Chủ tịch hệ thống siêu thị Al-Maya Kamal-Vanachi cho biết, Al Maya vui mừng thực hiện chương trình tuần hàng rau quả Việt Nam, những sản phẩm chất lượng cao có tiềm năng lớn để thâm nhập sâu vào thị trường Dubai, UAE và khu vực.

Ông Kamal-Vanachi khẳng định, hệ thống siêu thị Al Maya phục vụ nhu cầu tiêu dùng của tất cả khách hàng tại UAE bất kể quốc tịch, tập trung vào các sản phẩm rau quả, trái cây và thực phẩm đóng gói. Al Maya sẵn sàng làm cầu nối để đưa nông sản chất lượng của Việt Nam đến tận tay người tiêu dùng và du khách quốc tế, nhất là tại khu vực Dubai.

Tuần hàng lần này tiếp tục là điểm nhấn của hoạt động xúc tiến thương mại, ngoại giao phục vụ kinh tế của Đại sứ quán Việt Nam tại UAE, kết hợp quảng bá hình ảnh văn hóa và thành tựu về nông nghiệp Việt Nam, nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ trong thúc đẩy xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam sang thị trường khu vực và thế giới.

TIN TỨC KHÁC

Rau quả nhập từ Trung Quốc tăng 74%

28-9-2022

Trung Quốc tiếp tục là thị trường cung cấp rau quả lớn nhất của Việt Nam với giá trị gần 473 triệu USD trong 8 tháng đầu năm, tăng 74% so với năm ngoái.

CẬN CẢNH LÔ SẦU RIÊNG ĐẦU TIÊN XUẤT KHẨU CHÍNH NGẠCH VÀO THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC

21-9-2022

Trái sầu riêng Việt Nam chính thức được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc sau hơn 4 năm đàm phán và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

NHỮNG NHÀ NÔNG SÁNG TẠO: [BÀI 1] 'KIỆN TƯỚNG' SÁNG CHẾ MÁY NÔNG NGHIỆP

19-9-2022

Ngoài 70 tuổi, ông Năm vẫn say mê nghiên cứu, sáng tạo máy móc nông nghiệp hữu ích và làm cầu nối liên kết bà con trồng sầu riêng theo tiêu chuẩn để xuất khẩu.

DOANH NGHIỆP TỐ TÌNH TRẠNG MẠO DANH MÃ SỐ ĐỂ XUẤT KHẨU SẦU RIÊNG: LÀM RÕ, CHẤN CHỈNH GẤP

12-9-2022

Chuẩn bị cho lô hàng sầu riêng đầu tiên xuất khẩu sang Trung Quốc, doanh nghiệp đề nghị Cục Bảo vệ thực vật và các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, rà soát.

51 MÃ SỐ VÙNG TRỒNG, 25 CƠ SỞ ĐÓNG GÓI SẦU RIÊNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN XUẤT SANG TRUNG QUỐC

8-9-2022

Tối 7/9, Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo chi tiết những mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói quả sầu riêng của Việt Nam được phép xuất khẩu sang nước này.

XUẤT KHẨU XOÀI SANG TRUNG QUỐC, DOANH NGHIỆP CẦN 'ĐÁNH ĐÚNG' THỊ TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM

7-9-2022

Trung Quốc có nhu cầu lớn về nhập khẩu xoài nhưng doanh nghiệp Việt cần tìm hiểu đâu là các khu vực đóng vai trò như là đầu mối nhập khẩu chính cho từng vùng để có thể 'đánh' đúng thị trường trọng điểm.

VÙNG TRỒNG SẦU RIÊNG ĐƯỢC HẢI QUAN TRUNG QUỐC ĐÁNH GIÁ CAO

6-9-2022

Các vùng sầu riêng tại Đăk Lăk đã được Hải quan Trung Quốc kiểm tra, đánh giá tốt, doanh nghiệp nóng lòng chờ ngày đưa trái sầu riêng đầu tiên sang đất nước tỷ dân.

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN THƯƠNG MẠI SINH HỌC VÙNG CHO NGÀNH DỪA VIỆT NAM

30-8-2022

Ngày 29/8, tại Bến Tre, Hiệp hội Dừa Việt Nam phối hợp với Biotrade Việt Nam đã chính thức “bấm nút” khởi động “Dự án thương mại sinh học vùng cho ngành dừa Việt Nam”.

EU CHI GẦN 40 TỶ USD NHẬP RAU QUẢ, HÀNG VIỆT CHỈ CHIẾM 0,1%

26-8-2022

Thị trường EU chi gần 40 tỷ USD để nhập khẩu rau quả trong 4 tháng đầu năm nay. Xếp thứ 43 trong các thị trường cung cấp hàng rau quả cho EU, hàng Việt chỉ chiếm 0,1%.

XUẤT KHẨU NÔNG SẢN GẶP KHÓ

22-8-2022

Chi phí sản xuất và logistics tăng cao do ảnh hưởng của giá xăng, dầu đang là trở ngại lớn cho hoạt động xuất, nhập khẩu nông sản của nhiều doanh nghiệp trong tỉnh. Để thích ứng, nhiều doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông sản đã quay trở lại tập trung hơn cho thị trường nội địa.

Nâng cao khả năng cạnh tranh cho ngành chế biến rau quả

18-8-2022

TMO - Thời gian qua, tỉnh Vĩnh Long đang đẩy nhanh tiến độ triển khai Đề án phát triển ngành chế biến rau quả giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh theo hướng hiệu quả, an toàn và bền vững; đáp ứng được yêu cầu sản xuất và nhu cầu thị trường tiêu thụ.

Xuất khẩu rau quả chưa thể bứt phá nếu Trung Quốc chưa gỡ bỏ “Zero Covid"

8-8-2022

Đà tăng trưởng của ngành hàng rau quả được nhận định vẫn chưa thể bứt phá trong năm 2022, nếu Trung Quốc chưa gỡ bỏ chính sách “Zero Covid”.