VnSAT Logo
Xuất khẩu gạo Hoa Kỳ sang Mexico tăng 23% so với cùng kỳ năm trước

09 | 06 | 2017

Xuất khẩu gạo của Hoa Kỳ sang Mexico trong bốn tháng đầu năm 2017 tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng thị phần của Mỹ lên mức cao nhất từ năm 2013 (93%). Theo thông tin chính thức từ chính phủ Mexico, tổng lượng gạo Hoa Kỳ xuất khẩu sang Mexico là 354.000 tấn trong khi nước xuất khẩu thứ 3 chỉ đạt 25.00 tấn.

Sự gia tăng trong xuất khẩu của gạo Hoa Kỳ đến Mexico một phần là do Mexico tái xuất gạo sang Venezuela, và do nhu cầu tiêu thụ gạo Hoa Kỳ ở Mexico tăng. Trong vòng 15 năm trở lại đây, mức tiêu thụ gạo tăng 43% trong khi dân số chỉ tăng 22%.

Theo ông Gaby Carbajal - giám đốc phát triển thị trường gạo Hoa Kỳ tại Mexico cho biết "Mức tiêu thụ bình quân đầu người vẫn còn tương đối thấp 16 pound mỗi năm nhưng tăng mỗi năm, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng còn tiếp tục."

Mexico là thị trường lớn nhất đối với gạo của Hoa Kỳ cả về khối lượng và giá trị. Hàng năm, Hoa Kỳ tiến hành gần 300 hoạt động quảng bá tại Mexico: từ triển lãm đến các cuộc hội thảo khách hàng. Gần đây, USA Rice đã hợp tác với dây chuyền Grupo Los Canarios và 11 nhà hàng của chuỗi này, để quảng bá cho món cơm từ gạo Hoa Kỳ.

Theo ông Carbaja "Ngoài các món cơm đi kèm với các món ăn của mỗi nhà hàng khác nhau, USA Rice sẽ đào tạo những đầu bếp và nhân viên về kỹ thuật nấu ăn, công thức nấu ăn, và thông tin dinh dưỡng. Không chỉ chương trình này mà còn những hoạt động tương tự, USA Rice sẽ tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng và tiêu thụ gạo của Hoa Kỳ."

Theo https://agfax.com/2017/06/05/rice-market-u-s-exports-to-mexico-23-higher-than-last-year/

 

AGROINFO