CÀ PHÊ

World Coffee Portal công bố phân tích về tác động của Covid 19 đối với các cửa hàng cà phê ở Anh

Cập nhật ngày: 12 | 06 | 2020

(Comunicaffe.com) ­_ Ngành dịch vụ ăn uống, khách sạn Vương quốc Anh đang mở cửa trở lại với các biện pháp giãn cách xã hội sau nhiều tháng đóng cửa do dịch Covid 19. World Coffee Portal, hợp tác với Alpro đã thu thập ý kiến từ 211 quán cà phê và quán cà phê ở Anh để hiểu rõ hơn về tác động của việc phong tỏa và khả năng hồi phục như thế nào.

Kết quả của Nghiên cứu tác động của coronavirus cho thấy tình hình khó khăn mà các cửa hàng cà phê ở Anh hiện đang phải đối mặt và sự không chắc chắn về khả năng kinh doanh trong tương lai của họ. 

Một quán cà phê tại London trước khi Lệnh phong tỏa

 

Dưới đây là một số phát hiện chính của báo cáo: 

92% các chuỗi cà phê tạm thời đóng cửa, trong đó đóng cửa toàn bộ tất (82%) hoặc một số địa điểm (10%).

87% cho biết đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ

Phần lớn các chuỗi cà phê đã thay đổi mô hình giao dịch của họ để đối phó với đại dịch Covid 19: 70% chuyển sang chỉ mang đi; Giảm 67%  giới hạn số giờ giao dịch; 57% giảm thực đơn; 53% chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt

3 trong số 4 người tham gia tin rằng đại dịch sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của họ trong thời gian ngắn và 35% tin rằng sẽ mất hai năm hoặc hơn để hoạt động kinh doanh trở lại bình thường

8 trong số 10 chủ sở hữu lo lắng về khả năng kinh doanh trong tương lai, trong khi những lo ngại khác bao gồm dòng tiền ngay lập tức (65%) và không có khả năng trả tiền thuê nhà (50%)

Phần lớn những người tham gia tin rằng giãn cách xã hội  trong dài hạn (76%) và lượng khách hàng thấp hơn (72%) sẽ là những thay đổi chính trong hành vi của khách hàng do tác động của dịch bệnh, dẫn đến áp lực hơn nữa đối với doanh nghiệp của họ

 

TIN TỨC KHÁC

Triển lãm Quốc tế Cafe Show Viet Nam 2020 tổ chức vào tháng 9/2020

8-6-2020

Triển lãm Vietnam Int'l Café Show 2020 nằm trong chuỗi triển lãm thương mại về cà phê được tổ chbởi công ty Exporum (Hàn Quốc) dự kiến được tổ chức tại ung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 03-05/9/2020

Đắk Lắk: Trồng xen cây ăn trái ‘nuôi’ cà phê, hồ tiêu

3-6-2020

Hầu hết các vườn cà phê, hồ tiêu ở Đăk Lăk đều trồng xen cây ăn trái. Khi cà phê, hồ tiêu xuống giá, cây ăn trái trở thành cứu cánh.

Phát triển mô hình đa canh trong vườn cà phê để thích ứng với biến đổi khí hậu

3-6-2020

Ứng phó với những diễn biến thất thường của giá cả thị trường và thời tiết, nhiều nông dân ở Đắk Lắk đã đa dạng hóa cây trồng xen trong vườn cà phê.

USDA dự báo sản xuất cà phê Indonesia niên vụ 2020/2021 đạt 10.3 triệu bao, thấp hơn 3,74% so với niên vụ trước

5-6-2020

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA dự báo sản xuất Indonesia niên vụ 2020/2021 (từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021) đạt tổng số 10,3 triệu bao, thấp hơn 3,74% so với niên vụ trước

USDA dự báo sản lượng niên vụ cà phê 2020/2021 của Brazil sẽ cao hơn 14,5% so với năm ngoái

6-6-2020

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA đã dự báo sản lượng niên vụ cà phê mới 2020/2021 của Brazil sẽ cao hơn 14,5% so với năm ngoái

USDA dự báo sản lượng cà phê Uganda niên vụ 2020/2021 tăng 9%

29-5-2020

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA đã dự báo sản lượng Cà phê Arabica từ Honduras niên vụ 2019/2020 đạt tổng số 5.597.000 bao, thấp hơn 25,5% so với năm sản xuất cà phê trước đó

Giao thương trực tuyến nông sản, thực phẩm Việt Nam với thị trường Vân Nam (Trung Quốc)

28-5-2020

Ngày 26 - 27/5/2020, tại Hội nghị giao thương trực tuyến nông sản, thực phẩm Việt Nam - Trung Quốc (Vân Nam) 2020, 23 doanh nghiệp nông sản, thực phẩm, đồ uống của Việt Nam đã giới thiệu tới các nhà nhập khẩu Vân Nam đa dạng sản phẩm chất lượng của Việt Nam, phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của các nhà máy sản xuất, người tiêu dùng Vân Nam nói riêng và thị trường Trung Quốc rộng lớn.

Huyện Đắk R’lấp đẩy mạnh tái canh cây cà phê

28-5-2020

Huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) hiện có trên 19.000 ha cà phê, trong đó nhiều diện tích đã già cỗi, năng suất thấp. Vì vậy, huyện Đắk R'lấp đang cùng với nông dân tập trung đẩy mạnh chương trình tái canh cà phê nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất loại cây trồng này...

COVID-19 gây gián đoạn chuỗi cung ứng, người trồng cà phê Colombia và các nước Mỹ Latinh gặp khó

28-5-2020

Người trồng cà phê tại Mỹ Latinh đã phải đối mặt với các tác động của biến đổi khí hậu và bệnh rỉ sét trên cây cà phê trong nhiều năm, thậm chí giờ đây đại dịch COVID-19 đang phá vỡ chuỗi cung ứng và gây bất lợi cho việc xuất khẩu cà phê sang Mỹ, theo tạp chí Modern Farmer.

Báo cáo của Ico: Tiêu thụ cà phê toàn cầu có xu hướng giảm đáng kể do Covid-19

11-5-2020

Vào tháng 2 năm 2020, chỉ số báo tổng hợp ICO tiếp tục xu hướng giảm, trung bình 102 US cent / lb khi giá của tất cả các chỉ số nhóm giảm. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa Milds Colombia và Other Milds tăng hơn gấp đôi lên 10,93 US cent / lb.

Xuất khẩu cà phê Uganda tăng trưởng tốt nhất vào tháng 2.2019

11-3-2020

Theo số liệu của liệu của Cơ quan Phát triển Cà phê Uganda, xuất khẩu cà phê của Uganda tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 28 tháng vào tháng 2, do vụ thu hoạch tốt ở khu vực miền trung và miền đông nước này dẫn đến sự gia tăng sản lượng.