VnSAT Logo
Người trồng cà phê tại Brazil sẽ thanh toán bằng tiền điện tử

16 | 08 | 2019

Nông dân trồng cà phê ở vùng nông thôn Brazil có thể sẽ sớm sử dụng tiền điện tử cho nhu cầu hàng ngày của họ.

Jose Marcos Magalhaes, chủ tịch của hợp tác xã Minasul, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn cà phê toàn cầu ở Campinas, bang Sao Paulo như sau: Hợp tác xã đậu và cà phê arabica Minasul đang lên kế hoạch tung ra một đồng tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain trong tháng này. Đồng coin sẽ được các nhà cung cấp cà phê hỗ trợ. Các thành viên hợp tác xã có thể dử dụng đồng Coffee Coin này để mua phân bón, máy móc và các sản phẩm khác như xe oto, thức ăn…

Mua hàng bằng tiền xu giờ đây sẽ được kỹ thuật số hóa. Các cửa hàng cung cấp sản phẩm nông trại, máy móc và các sản phẩm khác của Minasul sẽ hiện thực hóa ý tưởng này.

Magalhaes cho biết các nông dân sẽ sử dụng loại tiền tệ mới vào quy trình sản xuất cà phê hiện tại và tương lai. Có đến 30% vụ thu hoạch hiện tại đủ điều kiện để mua bán bằng tiền điện tử, 20% vụ mùa tiếp theo và 10% cho vụ kế tiếp đó. Cho phép sử dụng loại tài chính kỹ thuật số này sẽ giúp cắt giảm chi phí cho hợp tác xã và người trồng trọt vì không phải đăng ký qua văn phòng công chứng.

Đồng coin cà phê được thực hiện khi hợp tác xã thực hiện một dự án số hóa lớn hơn, bao gồm cho phép nông dân bán đậu trong các giao dịch qua điện thoại di động.

Minasul có trụ sở tại bang Minas Gerais là một trong những hợp tác xã cà phê arabica lớn nhất Brazil. Đây là quốc gia trồng và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

 

Theo Bloomberg