VnSAT Logo
Doanh thu ngành cà phê của Kenya giảm kỉ lục 23% do giá thấp

21 | 06 | 2019

Tháng tư trở thành thời điểm tồi tệ nhất trong ngành cà phê khi giảm 23% doanh thu so với cùng kỳ năm 2018 do giá cà phê ở mức thấp ở các thị trường chính quốc tế.

Theo dữ liệu mới nhất của Tổng cục Cà phê Kenya, doanh thu ngành cà phê trong tháng 4 của quốc gia này ở mức 9,04 tỉ shilling so với 11,8 tỉ shilling được ghi nhận vào tháng 4 năm 2018.

Giá giảm mạnh trên thị trường quốc tế là kết quả của việc sản lượng cà phê arabica của Brazil chạm mức kỉ lục. Brazil là nhà sản xuất cà phê hàng đầu trên thế giới.

Một bao cà phê khối lượng 50 kg được bán lẻ với mức giá trung bình là 17.400 shilling, giảm từ 23.300 shilling, ghi nhận mức giảm kỉ lục 24%.

Tháng 4 là một trong những tháng khó khăn nhất trên giao dịch trên toàn cầu và đặc biệt là ở Kenya, với giá cà phê trên Sàn giao dịch ICE New York xuống dưới 90 US cent/pound, ông Daniel Mbithi Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Nairobi cho biết.

Kenya xuất khẩu khoảng 95% khối lượng cà phê sản xuất ra thị trường quốc tế nên giá cả tại thị trường nội địa dễ bị biến động.

Kenya là quốc gia sở hữu một trong những loại cà phê tốt nhất trên thế giới. Cà phê Kenya được các nhà máy rang xay tìm kiếm để pha trộn với các loại cà phê chất lượng thấp hơn từ nhiều khu vực khác nhau.

Tuy nhiên, sản lượng cà phê của Kenya đã giảm đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. Ví dụ như Uganda, nước có ngành cà phê ngang bằng với Kenya trong những năm trước, đang ngày càng gia tăng khoảng cách.

Quốc gia này đang tìm cách tăng sản lượng cà phê sản xuất tại địa phương khoảng 5 - 10% hàng năm trong 5 năm tới.

 

Theo sokodirectory.com