VnSAT Logo
Mời Đoàn DN NK gạo Trung Quốc tham gia các hoạt động XTTM gạo

06 | 05 | 2019

Vinanet - Bộ Công Thương đã mời 04 đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc từ các tỉnh có nhu cầu tiêu thụ lớn sản phẩm gạo Việt Nam.

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) gạo theo hướng đổi mới, đa dạng hóa hình thức thực hiện, trong đó trong giai đoạn từ năm 2016-2018, Bộ Công Thương đã mời 04 đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc từ các tỉnh có nhu cầu tiêu thụ lớn sản phẩm gạo Việt Nam như: An Huy, Quảng Đông, Vân Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang, thành phố Trùng Khánh vào giao dịch mua hàng, thăm quan thực địa tại các địa phương có sản lượng gạo hàng hóa lớn và tập trung nhiều doanh nghiệp xuất khẩu.
Các chương trình này là cơ hội để tuyên truyền những tiến bộ về chất lượng gạo Việt Nam, tiềm năng về sản xuất cũng như giới thiệu cơ sở vật chất, khả năng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó, giúp nâng cao nhận thức, đánh giá của các doanh nghiệp Trung Quốc về hoạt động sản xuất, chế biến gạo của Việt Nam, thương hiệu gạo Việt Nam.
Tiếp tục thành công của hoạt động XTTM này trong các năm trước, năm 2019, Bộ Công Thương (Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường châu Á-châu Phi, Thương vụ Việt Nam tại Bắc Kinh) và các đơn vị phối hợp (Sở Công Thương tỉnh An Giang, Long An, Đồng Tháp, Hiệp hội Lương thực Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Lương thực Trung Quốc tổ chức mời Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo Trung Quốc kết nối, giao thương và tham gia các hoạt động XTTM gạo từ ngày 05 đến ngày 10 tháng 05 năm 2019.
Đoàn Trung Quốc có khoảng 20 đại diện các doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc do đại diện Hiệp hội Lương thực Trung Quốc làm trưởng đoàn. Chương trình làm việc ngoài hoạt động thăm thực địa một số cơ sở xay xát, chế biến gạo của các doanh nghiệp tại tỉnh An Giang, Long An, Đồng Tháp sẽ có Hội thảo giao thương tại tỉnh An Giang vào ngày 09 tháng 5 năm 2019.
Bộ Công Thương xin thông tin để các doanh nghiệp quan tâm đến xuất khẩu gạo vào thị trường Trung Quốc tham gia vào các hoạt động XTTM của đoàn và tham gia Hội thảo giao thương tại tỉnh An Giang. Thông tin chi tiết xin liên hệ Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương (chị Nguyễn Thị Mai Linh: 091.217.8739 hoặc chị Đào Thị Thanh Xuân: 091.670.8428 hoặc email tới địa chỉ: xuatkhaugao@moit.gov.vn).
Cục Xuất nhập khẩu
Nguồn: Moit.gov.vn