VnSAT Logo
Công ty cà phê lớn của Brazil đệ đơn phá sản

09 | 05 | 2019

Terra Forte, một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất Brazil, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại tòa án bang Sao Paulo, luật sư của công ty cho biết hôm thứ 4.

Công ty luật Freire, Assis, Sakamoto e Violante cho biết, Terra Forte đang tìm cách cơ cấu lại khoản nợ 1,1 tỷ reais (288,2 triệu đô la) đồng thời cho biết nhà nhà xuất khẩu đang tìm cách huy động 60 triệu reais vốn lưu động từ các nhà đầu tư để duy trì hoạt động.

Terra Forte là một công ty nổi tiếng trong thị trường cà phê quốc tế. Có trụ sở tại Sao Joao da Boa Vista, bang Sao Paulo, công ty có chi nhánh tại Poços de Caldas, trong vành đai cà phê chính của bang Minas Gerais và một nhà ga ở Santos, cảng xuất khẩu cà phê lớn nhất ở Brazil.

Một số thương nhân cà phê ở London cho biết trong những ngày gần đây rằng họ nghe nói Fort Forte có vấn đề trong việc thực hiện hợp đồng với các nhà nhập khẩu châu Âu, và cho rằng đó là lý do khiến giá cà phê phục hồi nhẹ trong các phiên gần đây.

Công ty xuất khẩu này có khả năng cung ứng khoảng 2,5 triệu bao cà phê  mỗi năm và là một trong năm công ty lớn nhất trong thị trường xuất khẩu của Brazil.

Mặc dù là một công ty kinh doanh, Terra Forte cũng là một nhà sản xuất cà phê lớn, quản lý bảy trang trại ở các bang Sao Paulo và Minas Gerais.

Một phát ngôn viên của trụ sở Terra Forte ở Sao Joao da Boa Vista từ chối bình luận.

Công ty luật xử lý vụ phá sản đã đưa ra một lưu ý ngắn gọn nói rằng Tera đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính để tiếp tục hoạt động, hy vọng sẽ huy động vốn ngắn hạn từ các nhà đầu tư trong khi họ cố gắng đàm phán lại khoản nợ lớn.

Khi hệ thống tái cấu trúc hoàn tất, công ty có mục tiêu tìm kiếm đối tác chiến lược trên thị trường, ông lưu ý.

Hồ sơ phá sản được đưa ra khi giá arabica ở New York dao động quanh mức thấp nhất trong 13 năm, với các nhà sản xuất trên toàn thế giới phàn nàn rằng giá trị bán thấp hơn chi phí sản xuất.

 

Theo Yahoo News