VnSAT Logo
Tiêu thụ cà phê Brazil tăng trưởng trên mức trung bình

08 | 05 | 2019

Ngành công nghiệp cà phê của Brazil dự kiến tốc độ tăng trưởng tiêu thụ vừa phải hơn ở thị trường nội địa vào năm 2019 sau khi tăng gần 5% vào năm 2018, một nhóm ngành công nghiệp cho biết vào thứ Hai.

Brazil được biết đến là nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê số 1 thế giới. Nhưng quốc gia này cũng là một nước tiêu thụ nhiều cà phê, chỉ sau Hoa Kỳ, với dân số nhỏ ít hơn, ở mức khoảng 200 triệu người.

Ricardo Silveira, người đứng đầu tập đoàn công nghiệp cà phê Brazil Abic, tập đoàn mẹ của các đơn vị nhà máy  chế biến lớn nhất thế giới như Jacobs Douwe Egberts và Melitta, nói rằng kỳ vọng tăng trưởng chậm lại có thể thay đổi nếu nền kinh tế địa phương phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Abic dự kiến ​​tiêu thụ cà phê địa phương ở mức 21 triệu bao 60 kg (132 pound) trong năm 2018.

Phát biểu bên lề một sự kiện trao giải thưởng cho loại cà phê ngon nhất được sản xuất trong vụ mùa trước của Brazil, Silveira nói rằng phân khúc cà phê cao cấp đã giúp thúc đẩy tăng trưởng vào năm ngoái. Tuy nhiên, năm 2019, một mức giá thấp hơn có thể thúc đẩy doanh số và giúp tăng trưởng ngành công nghiệp.

"Nếu giá giảm cho các nhà sản xuất cà phê, cũng đồng nghĩa với việc giá giảm trong các kệ siêu thị," ông nói. "Có thể không nhiều, nhưng vẫn là giảm giá”

Giá cà phê toàn cầu đang dao động quanh mức thấp nhất trong 13 năm, do cung vượt cầu. Brazil đã thu hoạch vụ mùa bội thu năm  2018 và năm nay lại hứa hẹn một vụ mùa bội thu khác.

Người đứng đầu Abic cho biết một số khu vực sản xuất đã thu hoạch cà phê của năm 2019, chủ yếu là các cánh đồng Robusta. Ông cho biết kỳ vọng sẽ có thêm một năm cà phê chất lượng tốt ở Brazil, tương tự như năm 2018, và giải quyết các vấn đề có thể xảy ra từ những tháng mùa khô  vào tháng 12 và tháng 1.

"Có những cơn mưa tốt vào tháng 2 đã giúp các cánh đồng cà phê phục hồi", ông nói.

Các nhà sản xuất cà phê Brazil nói chung đang xử lý tốt chu kỳ giá thấp hiện nay, Silveira nói. Nhưng ông hy vọng nông dân sẽ không phải đầu tư nhiều vào các vụ mùa.

Silveira nói rằng các nhà sản xuất cà phê chất lượng cao đang có quãng thời gian thuận lợi, đảm bảo giá bán tốt cho các sản phẩm của mình.

theo Yahoo NEWS