VnSAT Logo
Colombia viện trợ bổ sung 32 triệu USD cho nông dân trồng cà phê

29 | 04 | 2019

Hôm 13/4, Tổng thống Colombia, ông Ivan Duque cho biết chính phủ sẽ cung cấp thêm cho người dân trồng cà phê khoản trợ cấp trị giá 32 triệu USD trong chiến dịch thay thế cây trong bối cảnh giá cà phê quốc tế thấp khiến người trồng phải chật vật để hòa vốn.

Giá cà phê trên thị trường New York dao động ở mức dưới 1 USD/pound cho đến năm 2019 khi sản lượng vượt qua nhu cầu trên thị trường.

Chính quyền của ông Duque, trước đây đã cam kết chi 155,5 tỉ peso (tương đương 50 triệu USD) để giúp đỡ người trồng nhưng Liên đoàn những người trồng cà phê Colombia cho biết số tiền đó không đủ trợ cấp cho 540.000 hộ gia đình kiếm sống từ cà phê.

Trong một sự kiện tại thị trấn Timbo, ông Duque cho biết số tiền trị giá 38 tỉ peso trong khoản trợ cấp 60 tỉ peso sẽ dành cho chiến dịch thay thế cây cà phê.

Chính phủ đã đồng ý cung cấp khoản viện trợ lên tới 30.000 peso cho mỗi lô cà phê khối lượng 125 kg khi giá trong nước giảm xuống dưới 715.000 peso/lô hàng. Hôm 12/4, giá cho mỗi lô hàng trên thị trường nội địa là 660.000 peso.

Liên đoàn những người trồng cà phê cho biết họ đang thảo luận về khả năng hủy liên kết với các nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê arabica chất lượng cao ở thị trường New York để tìm cách bán cà phê với giá cao hơn chi phí sản xuất.

Thúc đẩy giá cà phê sẽ là vấn đề được thảo luận tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Colombia vào tháng 9 tới, ông Duque cho biết.

"Chúng ta cần mở một cuộc thảo luận ở cấp độ quốc tế về sự công bằng trong giá cà phê, sự khác biệt giữa cà phê arabica và cà phê robusta cũng như sự khác biệt của cà phê đặc sản".

Theo Vietnambiz