VnSAT Logo
Uganda và Việt Nam hợp tác tăng sản lượng cà phê

23 | 04 | 2019

Uganda và Việt Nam sẽ hợp tác trong 14 mảng, gồm trao đổi kĩ thuật viên, nhà khoa học, xây dựng các dự án nghiên cứu… của lĩnh vực cà phê.

Theo tờ Journal du Cameroun, giữa tháng 4, Việt Nam và Uganda đã kí biên bản ghi nhớ nhằm tăng sản lượng cà phê. Theo đó, Uganda và Việt Nam sẽ trao đổi kĩ thuật viên, nhà khoa học, xây dựng các dự án nghiên cứu…trong lĩnh vực cà phê.

Uganda và Việt Nam hợp tác tăng sản lượng cà phê - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Uganda ông Vincent Ssempijja, tổng cộng có 14 lĩnh vực mà hai nước đang hướng tới nhằm đẩy mạnh sản lượng cà phê trong đó gồm thị trường, đào tạo, nghiên cứu và các thông tin kĩ thuật.

Việt Nam được biết đến là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong lịch vực trồng trọt, xuất khẩu cà phê. Lượng cà phê xuất khẩu tăng mạnh từ dưới 2 triệu bao năm 1991 lên 27,5 triệu bao mỗi năm, giúp ngành này có giá trị lên tới 3,6 triệu USD.

Còn lại Uganda, cà phê là một trong số 12 mặt hàng được ưu tiên trong chiến dịch nông nghiệp quốc gia. Chiến dịch này đã góp phần tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng cà phê được xuất khẩu từ Uganda, từ đó tạo ra nhiều việc làm và tạo ra nhiều của cải hơn cho người dân Uganda.

Hiện tại, Uganda là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 8 thế giới với tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm khoảng 635 triệu USD.

Nước này cũng được biết đến trong việc sử dụng công nghệ bockchain trong truy xuất nguồn gốc cà phê. 

Theo đó, một công ty ở Ugandan đã bắt đầu sử dụng blockchain, công nghệ hỗ trợ tiền ảo Bitcoin, để truy xuất nguồn gốc các lô cà phê xuất khẩu trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng về thông tin nguồn gốc sản phẩm.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng