CÀ PHÊ

L’amant Café mang cà phê hữu cơ đến lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Cập nhật ngày: 03 | 04 | 2019

Thương hiệu L’amant Café giới thiệu cà phê đặc sản hữu cơ Fine Organic đạt tiêu chuẩn USDA cùng nhiều sản phẩm đa dạng tại lễ hội lớn nhất năm.

Nhằm tôn vinh giá trị cà phê đặc sản Việt Nam, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 mang chủ đề "Tinh hoa đại ngàn" được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ ngày 9 đến ngày 16/3. Trong khuôn khổ của lễ hội, hội chợ, triển lãm chuyên ngành cà phê là một trong những hoạt động tiêu điểm nổi bật, quy tụ hơn 800 gian hàng cùng sự tham gia của 14 nhà tài trợ và 230 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sản phẩm cà phê hữu cơ Fine Organic rang nguyên hạt được trưng bày trên quầy triển lãm trong lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột 2019.

Sản phẩm cà phê hữu cơ Fine Organic rang nguyên hạt được trưng bày trên quầy triển lãm trong lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019.

Tham gia vào hoạt động lần này, L’amant Café - một thương hiệu của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp mang đến sản phẩm cà phê đặc sản hữu cơ Fine Organic đạt tiêu chuẩn USDA. Đây là sản phẩm tiên phong với sứ mệnh đưa ngành cà phê Robusta Việt Nam lên tầm cao mới với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và giá trị cao.

Toàn cảnh gian hàng triển lãm của L’amant Café.

Toàn cảnh gian hàng triển lãm của L’amant Café.

Được thành lập từ năm 1991, với hơn 26 năm hoạt động trong lĩnh vực cà phê và tiêu, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp từng bước xây dựng, phát triển cơ sở và vùng nguyên liệu đạt chuẩn quốc tế như UTZ, 4C, BRC và đầu tư áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến từ châu Âu cùng hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000:2005 và HACCP

Bà Trần Thị Lan Anh - Giám đốc L’amant Café cùng ekip nhân viên và khách hàng tại quầy triển lãm tại lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột 2019.

Bà Trần Thị Lan Anh - Giám đốc L’amant Café cùng ekip nhân viên và khách hàng tại quầy triển lãm tại lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019.

Ngoài ra, Vĩnh Hiệp đã xây dựng nông trại cà phê hữu cơ đạt chuẩn hữu cơ USDA của bộ Nông nghiệp Mỹ, Nhật và châu Âu với 45 hecta, đảm bảo cây cà phê được phát triển một cách tự nhiên với nguồn dinh dưỡng hữu cơ, không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc trừ sâu, hoocmon tăng trưởng hay sử dụng các chất có thành phần biến đổi gene...trong quá trình canh tác và chế biến cà phê. Nhờ vậy, hạt cà phê Fine Robusta Organic có vị ngọt mật ong và hương thơm trái cây khô tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Bên cạnh sản phẩm hữu cơ Fine Organic, L’amant Café còn mang đến các sản phẩm cà phê rang nguyên hạt và xay sạch, cà phê hoà tan tiện lợi với nhiều hương vị thơm ngon với mong muốn đóng góp cho lễ hội nói riêng cũng như thị trường cà phê Việt nói chung những sản phẩm uy tín và chất lượng.

Các dòng sản phẩm hòa tan độc đáo của L’amant Café.

Các dòng sản phẩm hòa tan độc đáo của L’amant Café.

"L’amant Café tin tưởng rằng tất cả mọi người trên thế giới đều có thể thưởng thức những tách cà phê tự nhiên thuần khiết, cũng giống như thuở sơ khai con người chỉ có thể trồng và chế biến cà phê một cách tự nhiên và hoàn toàn hữu cơ. Vì vậy, sứ mệnh của thương hiệu chính là "mang cà phê hữu cơ Việt ra thế giới", góp phần làm tăng giá trị nông sản Việt Nam trên bản đồ thế giới", đại diện thương hiệu cho biết.

Nguồn: L’amant Café

TIN TỨC KHÁC

Ngân hàng Indonesia quảng bá cà phê đặc sản

18-3-2019

Ngân hàng Indonesia (BI) đã cam kết giúp tăng xuất khẩu cà phê Indonesia bằng cách tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia hội chợ cà phê tại Singapore.

Khảo sát Reuters: giá cà phê tăng 25% vào cuối năm 2019

20-3-2019

Giá cà phê arabica sẽ tăng gần 20% vào cuối năm 2019 khi Brazil bước vào thời kì mất mùa của chu kì hai năm xảy ra một lần, nhờ đó đưa thị trường vào tình trạng thâm hụt toàn cầu, theo một cuộc khảo sát của Reuters với 9 thương lái và nhà phân tích.

Giá cà phê Arabica Brazil giảm do đồng Real ở mức thấp

27-3-2019

CEPEA cho biết trong báo cáo mới nhất, giá cà phê Arabica ở Brazil đã giảm xuống mức thấp hơn 400 BRL/bao vào những ngày đầu tháng 3, do giá tham chiếu quốc tế giảm sâu. Vào ngày 12 tháng 3, Chỉ số CEPEA / ESALQ cho cà phê arabica loại 6 (giao tại São Paulo) đóng cửa ở mức 395,58 BRL/bao, mức thấp nhất hàng ngày kể từ ngày 30 tháng 1 năm 2014, theo giá trị thực của IGP-DI tháng 1/2019).

Colombia hỗ trợ người trồng cà phê 19,4 triệu USD

30-3-2019

Chính phủ Colombia sẽ viện trợ thêm 60 tỷ peso (19,4 triệu đô la) cho nông dân trồng cà phê bị ảnh hưởng bởi giá cà phê ở mức thấp và đang phải vật lộn để kiếm sống, liên đoàn nông dân nước này cho biết hôm thứ 5 vừa qua.

Cà phê Châu Á: Việt Nam đối mặt với hạn hán, giao dịch phục hồi tại Indonesia

11-3-2019

Nông dân trồng cà phê tại Việt Nam đang vật lộn để đảm bảo đủ nước cho cây trong mùa khô, trong khi giao dịch đã bắt đầu phục hồi tại Indonesia trong bối cảnh một vụ thu hoạch phụ.

Giá cà phê kì hạn giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2006

7-3-2019

Giá cà phê kì hạn giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2006 tại New York khi thị trường phải đối mặt với tình trạng dư cung toàn cầu.

Kenya tụt lại sau Uganda, Ethiopia trong sản xuất cà phê

5-4-2019

Gần hai thập kỉ trước, ngành cà phê ở Kenya đã đạt được những thành tựu đáng ấn tượng. Sản lượng đạt yêu cầu, giá tăng cao và thu nhập của người nông dân ổn định.

Massimo Zanetti hoàn tất việc mua lại Cafés Nandi của Bồ Đào Nha

2-3-2019

Tập đoàn Massimo Zanetti, Italy cho biết chi nhánh công ty Iberia đã kí kết một thỏa thuận mua lại Cafés Nandi của Bồ Đào Nha, công ty vốn hoạt động mảng dịch vụ thực phẩm và là chủ của một vùng sản xuất sẽ giúp tập đoàn thúc đẩy sản xuất cà phê ở quốc gia này.

Giá giảm sâu, Colombia muốn rời bỏ sàn cà phê New York.

28-2-2019

Cà phê của Colombia có thể được biết đến là tốt nhất trên thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là quốc gia Nam Mỹ có thể kiếm được nhiều dollar cho sản phẩm này.

Jamaica phát triển giải pháp dài hạn cho ngành cà phê quốc gia

24-2-2019

Chính phủ Jamaica đang thực hiện các giải pháp dài hạn để nâng cao vị thế ngành cà phê trên thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Colombia rời khỏi thị trường cà phê New York trong bối cảnh giá giảm sâu

20-2-2019

Các nhà sản xuất cà phê Arabica hàng đầu thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong hơn một thập kỉ sau khi giá cà phê giảm xuống dưới 1 USD/pound. Hiện tại nông dân trồng cà phê muốn bán vụ thu hoạch của mình mà không bị ràng buộc với giá thị trường.

Khủng hoảng giá cà phê toàn cầu: Những điều cần biết

17-2-2019

Hơn 20 triệu hộ nông dân trên khắp thế giới đang kiếm sống bằng nghề trồng cà phê. Thị trường hàng hóa tương lai cho cà phê, được gọi đơn giản là C, được sử dụng làm chuẩn mực cho giá toàn cầu của một pound cà phê xanh - nguyên liệu thô mà các nhà máy rang xay và người tiêu dùng sử dụng tại nhà.