VnSAT Logo
Brazil dự kiến ghi nhận một năm sản lượng cà phê rất lớn vào năm 2019

09 | 12 | 2018

Brazil có thể sẽ sản xuất một vụ cà phê lớn khác vào năm 2019 sau khi ghi nhận mức sản lượng kỉ lục 60 triệu bao loại 60 kg trong năm nay, mặc dù 2018 là năm sản xuất giảm đối với cây cà phê arabica, theo ước tính từ công ty chế biến cà phê lớn nhất Brazil.

Theo Reuters, Tập đoàn cà phê 3corações, một liên doanh 50-50 giữa Strauss Group của Israel và công ty S S Miguel Miguel Holding của Brazil, dự đoán thu hoạch cà phê của Brazil trong năm 2019 đạt 55 triệu bao, chỉ thấp hơn một chút so với sản lượng kỉ lục đạt được trong năm nay, vì lượng mưa lớn làm tăng triển vọng sản xuất.

Giám đốc điều hành của 3corações Pedro Lima cho biết công ty, với đội ngũ các chuyên gia phân tích đánh giá xu hướng sản lượng ở Brazil, ước tính ​​sản lượng cà phê arabica sẽ giảm xuống 35 triệu bao trong năm tới, so với mức 44 triệu bao năm 2018, khi loại cà phê này thường trải qua sự sụt giảm mạnh về sản lượng trong nhiều năm sau vụ thu hoạch lớn.)

Tuy nhiên, công ty dự báo ​​sản lượng cà phê robusta của quốc gia Nam Mỹ sẽ đạt 20 triệu bao vào năm tới, tăng từ mức 16 triệu bao vào năm 2018, xác nhận xu hướng phục hồi của loại cà phê này tại Brazil. Sản lượng cà phê robussta giảm mạnh trong những năm gần đây trong khi vùng sản xuất chính Espírito Santo trải qua một mùa hạn hán tồi tệ nhất từng được ghi nhận.

Cà phê arabica chủ yếu được các nhà sản xuất của những thương hiệu cà phê chất lượng cao tìm kiếm, trong khi cà phê robusta được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất cà phê hòa tan.

Sản lượng lớn nhất của Brazil trong một năm sản xuất giảm là 2013, khi người trồng cà phê thu được 49,15 triệu bao.

Ông Lima cho biết triển vọng này sẽ giữ giá ổn định trong những tháng tới. Hợp đồng cà phê arabica giao sau trên sàn New York đã chạm mức thấp nhất 12 năm vào tháng 9, và dao động quanh mức tương đương kể từ đó, đạt trên 1 USD/pound.

Theo vị giám đốc điều hành này, khối lượng cà phê lớn trong năm nay đã giúp công ty, chiếm 27% thị phần cà phê rang xay tại địa phương, tăng biên lợi nhuận. Ông hi vọng doanh thu sẽ tăng 10% trong năm 2018 lên 4,8 tỉ real (tương đương 1,22 tỉ USD).

Bên cạnh thị trường rang xay, 3corações là công ty lớn thứ hai về cà phê hòa tan, chỉ sau công ty dẫn đầu thị trường Nestlé.

Theo ông Lima, công ty sẽ đầu tư 320 triệu real vào năm tới, chủ yếu để cải thiện doanh số trong phân khúc cà phê đặc biệt, đang tăng trưởng với tốc độ cao hơn nhiều so với thị trường chung ở Brazil (Tỷ giá $1 = 3.9225 Real Brazil)

Theo Reuters