VnSAT Logo
Sắp diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

07 | 03 | 2017

Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 tại TP. Buôn Ma Thuột.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đăk Lắk, Trưởng BTC Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 phát biểu tại buổi họp báo  

Buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Theo đó, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 13/3/2017 tại TP. Buôn Ma Thuột với chủ đề: “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển”. Mục tiêu của lễ hội là nhằm quảng bá thương hiệu mang tên “cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới.

Việc tổ chức lễ hội cũng nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể truyền khẩu của nhân loại” vào năm 2005 và được chuyển sang danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” vào năm 2008.

Kinh phí tổ chức lần này được huy động 100% từ nguồn xã hội hóa, trong đó Công ty CP Phân bón Bình Điền – thương hiệu Đầu Trâu là nhà tài trợ Kim Cương. Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên năm 2017 có rất nhiều nội dung phong phú, đa dạng và hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách và nhân dân các dân tộc Tây Nguyên những cảm nhận sâu sắc về tinh hoa cà phê cùng bản sắc văn hóa cồng chiêng vùng Tây Nguyên.

Đây cũng là dịp để các tỉnh Tây Nguyên quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn của địa phương. Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên là dịp để các nhà đầu tư trong và ngoài nước trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư ở vùng đất giàu tiềm năng và đang trên đà phát triển.

Theo Nông nghiệp Việt Nam