2-8-2017
Kế hoạch nhập khẩu gạo của Bangladesh từ Thái Lan có thể bị hoãn do giá cao, theo Bộ Thực phẩm Bangladesh cho hay, sau khi thỏa thuận của Bangladesh và Ấn Độ cũng thất bại với cùng lý do.
1-8-2017
Lượng mưa trong tháng 7 tại Buôn Ma Thuột (thủ phủ cà phê của tỉnh Đắc Lắc) ước đạt khoảng 450mm, theo nguồn tin địa phương cho hay. Đây là lượng mưa trong tháng 7 lớn nhất kể từ năm 2013, vượt qua mức trung bình 8 năm qua.
Để các hoạt động được xây dựng, một Uỷ ban sẽ được thành lập, gồm hai đại diện của hiệp hội các nhà sản xuất cà phê từ các nước châu Phi; hai đại diện từ Mexico, các nước Trung Mỹ và vịnh Caribê; hai đại diện từ các nước Nam Mỹ và hai đại diện từ châu Á, và ít nhất một đại diện của ngành cà phê ở mỗi khu vực sau: Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.
Giá cà phê giảm nhẹ
Giá lúa IR50404 tăng
31-7-2017
Sau đợt 4 tỉnh Tây Nguyên tham gia ngày hội “Nhà nông đua tài” về các kỹ thuật canh tác cà phê, mới đây đội thi của tỉnh Đăk Lăk được xếp giải nhất.
Giá cà phê không có nhiều thay đổi
Giá lúa OM4218 tăng
28-7-2017
Sri Lanka vừa chào mua 500.000 tấn gạo chất lượng cao từ Myanmar thông qua hợp đồng G2G, theo thông tin từ ông U Aung Soe, tổng giám đốc Xúc tiến thương mại Myanmar thuộc Bộ Thương mại Myanmar. Chào mua này bao gồm 200.000 tấn gạo đồ và 300.000 tấn gạo trắng.
Tại Tiền Giang giá lúa IR50404 giảm
Giá cà phê hôm nay khá ổn định