VnSAT Logo
Colombia hỗ trợ người trồng cà phê 19,4 triệu USD

30 | 03 | 2019

Chính phủ Colombia sẽ viện trợ thêm 60 tỷ peso (19,4 triệu đô la) cho nông dân trồng cà phê bị ảnh hưởng bởi giá cà phê ở mức thấp và đang phải vật lộn để kiếm sống, liên đoàn nông dân nước này cho biết hôm thứ 5 vừa qua.

Giá cà phê trên thị trường New York dao động ở mức 1 USD/pound cho đến đầu năm 2019. Tuần trước, hợp đồng tương lai ICE arabica đã chạm đáy thấp nhất trong 13 năm qua, ở mức 94,65 cent/pound.

Liên đoàn đã nhiều lần yêu cầu giúp đỡ nông dân và thông báo xem xét huỷ bỏ liên kết về giá tham chiếu tại sàn New York trong các cuộc thảo luận với quốc gia trồng cà phê arabica chất lượng cao khác, nhằm có được mức giá bán cà phê tốt hơn, bù đắp được chi phí sản xuất.

Việc huỷ bỏ liên hệ với sàn giao dịch New York sẽ khiến người mua tìm kiếm nhà cung cấp khác, Reuters trích lời của các nhà xuất nhập khẩu.

Khoản viện trợ mới này là khoản bổ sung ngoài khoản 95 tỷ peso hỗ trợ nhà sản xuất cà phê vào năm ngoái nhưng không bao giờ được phân phối vì sau đó xuất hiện giai đoạn tăng giá ngắn. Ủy ban Cà phê Quốc gia quyết định cách phân phối hai khoản tiền trên một cách tốt nhất, có thể sử dụng để tái canh hoặc trợ giá trực tiếp cho người dân.

Liên đoàn "sẽ tiếp tục giải thích cho các tác nhân quan trọng nhất trong ngành công nghiệp toàn cầu về sự cần thiết đảm bảo cho người dân có giá bán tốt hơn, cho phép họ trang trải chi phí và có lãi, và khả năng không phụ thuộc vào sàn New York”.

Hơn nửa triệu gia đình Colombia kiếm sống từ việc trồng cà phê. Quốc gia Andean đã sản xuất 13,6 triệu bao arabica trong năm trước, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác nhưng vẫn giảm 4,5% so với năm 2017. Thời tiết khô ráo dự kiến sẽ giúp vụ mùa phục hồi trong năm nay.

 

Nguồn Reuters