4-9-2019
Tuần trước, giá gạo xuất khẩu Ấn Độ tăng nhờ nhu cầu tốt và lo ngại về sản lượng vụ lúa hè khi tình hình mưa thất thường. Còn tại Thái Lan, biến động tỷ giá đã hỗ trợ giá gạo của quốc gia Đông Nam Á tăng.
3-9-2019
Trước thực tế giá cả các loại nông sản chủ lực như cà phê, hồ tiêu bấp bênh, nhiều nông dân ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã tích cực tìm hiểu và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xen canh nhiều loại cây nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất và tăng thu nhập.
Gạo Việt Nam đã xuất khẩu trên 20 năm nhưng chưa đạt thương hiệu quốc tế trong khi Campuchia ba lần trình làng đều được xếp hạng gạo ngon nhất thế giới vì họ nghiêm ngặt quy trình sử dụng phân bón hữu cơ, không tác động của hóa chất sinh trưởng cho cây trồng.
2-9-2019
Ông Ngô Quang Phương, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết, gia đình ông có 1 ha trồng cà phê và tiêu từ năm 1994 đến nay. Năm 2013, khi cây già cỗi, thu hoạch kém, ông thường vào mạng, tìm xem có cây gì thu nhập cao, thích hợp vùng đất đỏ Tây Nguyên thì thay thế.
Được biết, thị trường UAE rất chuộng sản phẩm Việt Nam, đặc biệt nông sản; theo đó nhu cầu thu hút các công ty Việt Nam đến Dubai đầu tư là rất lớn, giới quan sát cho hay.
31-8-2019
Nhiều thập kỷ qua, cà phê được xác định là cây trồng chủ lực và chiến lược của Đắk Lắk, đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Việc định vị cho loại cây trồng này trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh luôn được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm.
30-8-2019
hời gian qua, nhiều nông dân ở xã Dang Kang mạnh dạn chuyển đổi những diện tích trồng sắn, ngô lai và hoa màu khác sang trồng cây cà phê và bước đầu cho thấy kết quả khả quan. Cây cà phê đã trở thành cây trồng chủ lực và là nguồn thu nhập ổn định của nhiều hộ dân trên địa bàn.
28-8-2019
Ủy ban chính sách lúa gạo quốc gia, do Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha làm chủ tịch, đã công bố khoản trợ cấp 21 tỉ baht để giúp ổn định giá cho nông dân trồng lúa bị thiệt hại vì hạn hán và đồng baht mạnh.
Cây cà phê đã có nguồn gốc lâu đời. Kaldi là một thổ dân chăn dê ở Ethiopia đã phát hiện ra cây cà phê với một sự tình cờ.
27-8-2019
Giá nhiều loại lúa và gạo nguyên liệu xuất khẩu tại ĐBSCL tăng thêm khoảng 100-200 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần.
26-8-2019
Đồng rupee trượt giá khiến giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ xuống mức thấp nhất trong 7 tuần vào thứ Năm (22/8) bất chấp nhu cầu tốt từ châu Phi. Trong khi đó, nhập khẩu của Philippines giảm gây áp lực lên giá gạo Việt Nam.
Hơn 1 năm triển khai đề tài “Tuyển chọn và nhân các giống lúa theo hướng thảo dược ở Thừa Thiên - Huế” cho thấy khả năng thành công, thêm lựa chọn cho nông dân sản xuất và người tiêu dùng về thực phẩm sạch.