VnSAT Logo
Mưa làm chậm quá trình thu hoạch Cà phê tại Brazil và có thể làm giảm chất lượng sản phẩm (Safras)

25 | 05 | 2017

Lượng mưa trên mức trung bình hàng năm tại các vùng sản xuất cà phê của Brazil làm chậm quá trình thu hoạch vụ mùa năm nay và có thể làm giảm chất lượng hạt cà phê, theo chia sẻ của chuyên gia tư vấn Safras e Mercado vào thứ 5.

Safras cho biết sản lượng thu hoạch của nhà sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới chỉ tăng 4 điểm phần trăm  từ tuần trước và kém xa con số cùng kì năm ngoái, cũng như thấp hơn mức trung bình trong 5 năm trở lại đây.

Tính tới 23/5, quá trình thu hoạch mới chỉ hoàn tất ở 15% vùng trồng cà phê, kém hơn con số 17% của năm ngoái và mức trung bình 16% trong 5 năm trở lại đây. Theo dự tính của Safras, tổng sản lượng năm nay đạt 51.1 triệu bao 60kg, trong khi sản lượng đã được thu hoạch mới chỉ đạt khoảng 7.44 triệu túi.

"Ngoài việc làm chậm việc đồng áng, độ ẩm tăng cao còn cản trở quá trình sấy khô cà phê," nhà phân tích tại Safras, Gil Barabach cho biết.

Mưa làm hạt cà phê rơi xuống đất, làm giảm chất lượng sản phẩm. Barach cho rằng các lô cà phê mới trồng của Brazil sẽ có hương vị kém hơn.

Vùng trồng cà phê Arabica bị ảnh hưởng mạnh hơn bởi mưa, so với vùng trồng Robusta.

Quá trình thu hoạch hạt Arabica mới chỉ đạt10% diện tích trồng, kém hơn con số 14% vào cùng kì năm ngoái.