CÀ PHÊ

Việt Nam đang có xu hướng chiếm vị trí dẫn đầu về xuất khẩu cà phê của Brazil

11-3-2017

Các thương nhân cà phê Brazil đã khôi phục lại khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường, mặc dù số liệu cho thấy Brazil gần như tuột mất vị trí hàng đầu trong xuất khẩu cà phê cho Việt Nam - ít nhất là trong giai đoạn tạm thời - khi các đơn hàng xuất khẩu cà phê vối giảm xuống mức thấp trong nhiều năm qua.

Việt Nam sắp soán ngôi xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới của Brazil

11-3-2017

Xuất khẩu cà phê Việt Nam trong tháng 2 vừa qua đã khiến nhiều quan sát viên bị bất ngờ, bởi “vượt tất cả mọi dự đoán”, theo như nhận xét của hãng I&M Smith.

Hương sắc, vị thế và giá trị trăm năm của cà phê Tây Nguyên

10-3-2017

Trải qua trăm năm, cây cà phê đã được bao phủ rộng khắp Tây Nguyên, khẳng định được vị thế và giá trị trên vùng đất đại ngàn.

Giá cà phê 10/3/2017

10-3-2017

Sau đợt tăng ngày hôm qua, hôm nay giá cà phê trên thị trường Việt Nam và thế giới giảm nhẹ trở lại.

Hơn 10 ngàn hecta cà phê Tây Nguyên được tái canh từ nguồn vốn Agribank

9-3-2017

Từ năm 2013, Agribank đã triển khai chương trình cho vay tái canh cà phê bằng nguồn vốn tự huy động của mình. Đến tháng 5/2015, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về mục tiêu phát triển ngành cà phê, Agribank được chỉ định là ngân hàng duy nhất tham gia thực hiện chương trình này. Sau 4 năm triển khai, Agribank đã cho 12 tổ chức, 5.704 khách hàng là hộ gia đình, cá nhân vay trồng tái canh cây cà phê với tổng diện tích là 10.436 ha và dư nợ là 738 tỷ đồng.

Giá cà phê 9/3/2017

9-3-2017

Giá cà phê đã bắt đầu tăng trở lại sau vài ngày liên tiếp giảm từ đầu tuần

Cấm nhập khẩu cà phê Việt Nam sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu của Ấn Độ:

9-3-2017

Việc cấm nhập khẩu các sản phẩm nông sản từ Việt Nam, trong đó có cà phê, sẽ ảnh hưởng đến ngành xuất khẩu cà phê hòa tan của nước này, bởi nguyên liệu chủ yếu được nhập khẩu từ Việt Nam.

Ấn Độ tạm ngưng nhập khẩu hạt tiêu, cà phê và một số nông sản của Việt Nam

9-3-2017

Ấn Độ tạm thời ngưng nhập khẩu hạt cà phê, tre, tiêu đen, quế, sắn và thanh long từ Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 7 tháng 3 do “lập lại sự ngăn chặn bằng việc kiểm dịch thực vật”, theo thông tin trên Business Line

Buôn Ma Thuột rộn ràng bước vào Lễ hội cà phê 2017

9-3-2017

Không khí của lễ hội cà phê ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã rộn ràng.

Hơn 20.000 ha cà phê sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế

9-3-2017

Theo Sở Nông nghiệp – PTNT Đắk Nông, hiện toàn tỉnh có hơn 20.000 ha cà phê được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Đắk Nông: Hiệu quả từ trồng cà phê xen cây ăn trái

8-3-2017

Những năm gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng bằng cách áp dụng mô hình trồng cây cà phê xen canh với các loại cây ăn trái hoặc ngược lại để tránh rủi ro về giá cả, đồng thời tăng thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.

Giá cà phê 8/3/2017

8-3-2017

Hôm nay giá cà phê trên thị trường Việt Nam và thế giới tiếp tục giảm nhẹ.