Cập nhật ngày:
10 | 04 | 2021
(dailycoffeenews)_Chỉ hơn một năm qua, thói quen tiêu thụ cà phê của hầu hết người Mỹ đã bị thay đổi bởi đại dịch COVID-19. Mặc dù tính lâu dài của các hành vi tiêu dùng mới hiện đang được thử nghiệm, nhưng sự thay đổi của năm qua được phản ánh trong báo cáo Xu hướng Dữ liệu Cà phê Quốc gia (NCDT) dài hạn của Hiệp hội Cà phê Quốc gia .
Năm nay đánh dấu một số thay đổi lớn đối với bản thân NCDT, vì nó được phát hành thành hai phần - ấn bản mùa xuân năm 2021 và bản cập nhật vào mùa thu - và nó kết hợp nghiên cứu và sự tham gia của tổ chức thành viên ngành cà phê, Hiệp hội cà phê đặc sản.
NCA cho biết quan hệ đối tác được thiết kế để cung cấp thêm nghiên cứu nhằm mang lại lợi ích cho ngành cà phê trong việc phục hồi COVID-19.
Việc thu thập dữ liệu mới cho NCDT bao gồm các cuộc khảo sát với hơn 1.500 người đại diện trên toàn quốc gồm hơn 1.500 người từ 13 tuổi trở lên cho biết họ đã uống thứ gì đó không phải nước máy trong ngày qua. Thông tin được thu thập vào tháng 1 năm 2021, khi đại dịch đang bùng phát mạnh mẽ.
Nhìn chung, các con số cho thấy mức tiêu thụ cà phê trong ngày qua và tổng lượng tiêu thụ cà phê tương đối ổn định, mặc dù phương pháp, phương tiện và địa điểm của tất cả đều có sự khác biệt rõ rệt so với cuộc khảo sát trước đại dịch năm ngoái.
Một điều thường đúng: Người Mỹ quyết tâm tiếp tục uống cà phê, đại dịch sẽ bị tiêu diệt. Trong số tất cả những người được hỏi, 58% người Mỹ cho biết họ đã uống cà phê trong ngày qua. Con số này chỉ giảm 2% so với tháng 1 năm 2020 và 4% so với năm 2019 , mặc dù nó cao hơn một điểm so với mức năm 2017.
Mức tiêu thụ bình quân đầu người giữ ở mức ổn định với tổng số khoảng hai cốc mỗi ngày và ba cốc mỗi ngày cho mỗi người uống cà phê. Điều đó có nghĩa là người Mỹ uống trung bình 646 triệu tách cà phê mỗi ngày, theo báo cáo.
Dưới đây là một số số liệu thống kê chính khác từ báo cáo Xu hướng Dữ liệu Cà phê Quốc gia năm 2021:
Nơi tiêu thụ xảy ra
-
85% người uống cà phê cho biết họ có ít nhất một tách cà phê ở nhà. Con số này tăng 8% kể từ tháng 1 năm ngoái và 10% kể từ năm 2017.
-
Một con số khổng lồ 23% người uống cà phê đã mua một loại máy pha cà phê mới trong năm.
-
Đặt hàng cà phê qua đường đã tăng 30%
-
Đặt hàng dựa trên ứng dụng tăng 30%
-
Lượng tiêu thụ cà phê ngày trước trong tháng 1 đã giảm mạnh ở các địa điểm khác, bao gồm:
-
Quán cà phê: -33%
-
Nơi làm việc: -55%
-
Nhà hàng đầy đủ dịch vụ: -50%
-
Nhà hàng phục vụ nhanh: -33%
-
Cửa hàng tiện lợi và trạm xăng: -20%
Những gì mọi người đang tiêu thụ
-
Cho rằng thói quen tiêu dùng đã bị phá vỡ trong và ngoài gia đình, 41% số người cho biết đã thử một loại thức uống cà phê mới trong đại dịch; 25% mua các loại cà phê mới để pha; và 27% đã cố gắng tái tạo quán cà phê yêu thích của họ tại nhà.
-
Trong số những người uống cà phê tại nhà, các phương pháp pha cà phê hàng đầu là:
-
Máy pha cà phê nhỏ giọt: 42%
-
Hệ thống cốc đơn: 24%
-
Pha lạnh: 10%
-
Tức thì: 8%
-
Đồ uống sẵn (RTD): 8%