28-3-2017
Giá lúa gạo ổn định
Theo Cục Dịch vụ nông nghiệp nước ngoài của Hoa Kỳ (FAS), sản lượng gạo của Thái Lan dự kiến sẽ đạt mức lịch sử năm 2017-18 (khoảng 19,5 triệu tấn). Mức sản lượng này cao hơn 5% so sản lượng năm 2016-2017 do mức nước ở hồ chứa thấp.
24-3-2017
Giá lúa gạo tại Long An giảm nhẹ
Iran đã mua khoảng 40.000 tấn gạo Thái Lan tại một cuộc đấu thầu quốc tế. Hợp đồng này cho thấy thương mại của Iran đang trở lại bình thường hơn khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ.
Trong bài giảng về bảo vệ môi trường tại đại học Los Banos Philippin, Grant Singletion đã nói “Nhu cầu thực phẩm tăng do dân số tăng đang gây áp lực đến sản xuất lúa gạo bền vững. Chúng ta cần quan tâm đến cải thiện sản xuất lúa gạo. Sử dụng thuốc trừ sâu và các đầu vào khác không hợp lý có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Hiện nay chúng ta đã xây dựng được bộ công cụ nhằm sản xuẩt gạo theo hướng bền vững”.
21-3-2017
Chương trình thu mua của chính phủ và các chương trình trợ cấp lương thực quốc gia Ấn Độ
20-3-2017
Giá lúa Sóc Trăng giảm nhẹ
17-3-2017
Giá lúa IR 50404 tại Đồng Tháp giảm
Viện nghiên cứu Lúa gạo quốc tế (IRRI) đang hỗ trợ Tập đoàn Lộc Trời, nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam, áp dụng các công cụ và thực hành nông nghiệp bền vững. Tập đoàn Lộc Trời là công ty đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn của Diễn đàn Lúa gạo bền vững (SRP) vào sản xuất lúa.
Sự cố trục trặc dây chuyền sấy gạo tại Nhà máy xay xát quốc gia (NFM) của Trinidad&Tobago nguy cơ gây lãng phí một lượng thóc gạo lớn, có thể lên tới 400 nghìn tấn thóc.
16-3-2017
Theo số liệu của Cơ quan thống kê Philippine (PSA), lượng gạo dự trữ giảm gần 22% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm trước, giảm từ 2,94 triệu tấn xuống còn 2,3 triệu tấn. Tổng lượng gạo dự trữ tại thời điểm 01 tháng 2 cũng thấp hơn 16.95% so với lượng dự trữ 2,77 triệu tấn vào tháng 01.
15-3-2017
Chính phủ Thái Lan vừa áp đặt các tiêu chí nghiêm ngặt đối với các nhà thầu tham gia vào đợt đấu giá đầu tiên 3,66 triệu tấn gạo không phù hợp cho tiêu dùng ở người để đảm bảo lượng ngũ cốc này sẽ không được tiêu thụ trên thị trường gạo thực phẩm.